UFC 219: Cris Cyborg, Khabib nối tiếp chuỗi bất bại kinh hoàng

Sau UFC 219, Khabib Nurmagomedov duy trì chuỗi 25 thắng liên tiếp, còn Cris Cyborg cũng thắng liền một mạch 18 trận. Cả hai hầu như không gặp quá nhiều thách thức trước các đối thủ của họ: Holly Holm và Edson Barboza.

Dù gặp quá nhiều trục trặc trong khâu ghép cặp trận đấu, nhưng UFC 219 cuối cùng vẫn rất hấp dẫn và hết sức đáng xem.

Trong khi Cris Cyborg vẫn cầm chắc ngôi vương của hạng Featherweight nữ, Khabib Nurmagomedov đã chứng minh rằng anh là một thế lực không thể coi thường của hạng Lightweight bằng chiến thắng tuyệt đối trước Edson Barboza.

Ở Prelims, những cuộc chiến ngoài top đầu cũng hết sức căng thẳng. Michal Oleksiejczuk, Marvin Vettori hay Matheus Nicolau chắc chắn là những cái tên còn được đề cập nhiều trong tương lai.

Tổng hợp Kết quả các trận đấu Main Card UFC 219:

Cris Cyborg thắng Holly Holm bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (49-46, 48-47, 48-47).

Khabib Nurmagomedov thắng Edson Barboza bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-25, 30-25, 30-24).

Dan Hooker thắng Marc Diakiese bằng Submission (guillotine choke) 0:42 hiệp 3.

Carla Esparza thắng Cynthia Calvillo bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (29-28, 29-28, 29-28).

Neil Magny thắng Carlos Condit bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-27, 30-27, 29-28).

Cris Cyborg thắng Holly Holm bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (49-46, 48-47, 48-47).

Hiệp 1: Trận đấu bắt đầu khá nhanh với những pha ra đòn đầu tiên từ Cyborg. Holm bắt chân, hất ngã Cyborg, ép đối thủ vào lưới. Cyborg vùng ra, buộc trận đấu trở lại với trao đổi đòn. Móc phải rất nguy hiểm từ Cyborg. Holm di chuyển khá cẩn thận để không vướng vào tầm ra đòn của đối thủ.

Cyborg bắt bắt lấy đối thủ với legkick và combo. Lại một lần nữa Holm ép Cyborg vào lưới. Hai võ sĩ không đợi lâu ở thế ôm khóa mà rất nhanh trở lại trao đổi đòn.

Hiệp 2: Combo từ Cyborg. Holm lượn vòng tìm cơ hội đánh tỉa nhưng chỉ nhận lại đòn liên hoàn từ Cyborg. Highkick từ Holm. Hai nữ võ sĩ lao vào ôm khóa, Holm chủ động tách ra. Từ đó đến cuối hiệp, cô liên tục lặp lại chiến thuật này, xô Cyborg vào lưới để hạn chế striking của đối thủ.

Hiệp 3:

Lần này đến lượt Cyborg chủ động ôm khóa với Holm, nhưng thời gian clinch cũng chỉ kéo dài trong khoàng 20 giây trước khi hai nữ võ sĩ trở lại đánh đứng. Highkick từ Holm. Cyborg cũng đáp trả với Highkick. Liên tục là những pha ăn miếng trả miếng từ cả hai võ sĩ. Holm đang ở tình huống nguy hiểm khi cô phải nhận đòn khá nặng từ Cyborg.

Hiệp 4: Cyborg ép sân. Holm vẫn lượn vòng để tránh khỏi tầm ra đòn của Cyborg. Holm có vẻ thấm mệt sau những pha trao đổi đòn, nhưng cô vẫn thực hiện clinch khi hiệp 4 còn 1 phút nữa là kết thúc. Có điều lối đánh đơn điệu của Holm hầu như đã bị bắt bài: Cyborg luôn giơ tay ra chặn một cách khá dễ dàng trước những lần ra đòn của Holm.

 Hiệp 5: Holm chủ động lao lên tấn công trước khi bị Cyborg ôm vào clinch. Tuy nhiên những nỗ lực tấn công của cô hầu như vô vọng khi Cyborg chẳng dính đòn. Ngược lại, kể cả ở hiệp cuối, những cú đấm của Cyborg trông vẫn khá đáng sợ.

 Trận Co-main event lên sàn! Khabib Nurmagomedov vs. Edson Barboza!

 

 Hiệp 1: Barboza khởi động trận đấu rất nhanh. Khabib lao đến, ngay lập tức nhắm đến takedown nhưng Barboza lập tức vùng ra, chạy. Takedown thành công cho Khabib ở phút thứ 2 của hiệp 1. Khabib giã đòn, chuyển sang side control. Chân của Barboza đang bị khóa chặt. Khabib liên tục giã đấm nặng vào Barboza.

20 giây cuối hiệp 1, cuối cùng Barboza cũng đạp được Khabib ra, nhưng anh cũng dính kha khá đòn.

 Hiệp 2: Highkick, sau đó là combo liên tục từ Khabib. Barboza di chuyển lùi để tránh nhưng anh vẫn bị Khabib ôm hông sau phút đầu tiên. Rời ôm khóa, Barboza tìm kiếm cơ hội trả đòn. Có điều rõ ràng anh đã thấm mệt. Khabib lại takedown, đè nghiến Barboza xuống sàn, giã đòn. Quả thật trình vật của Khabib vẫn là vấn đề vô giải ở hạng Lightweight.

Hiệp 3: Barboza chủ động kéo lại thế trận bằng lowkick. Khabib nhào lên ép sân. Lại một lần nữa Barboza bị kéo xuống sàn. Barboza đứng dậy được, nhưng tình huống vẫn không hề lạc quan. Barboza thậm chí còn thử takedown nhưng bất thành.

Sang phút thứ 3, trận đấu trở lại đánh đứng. Barboza tung đã vòng cầu cực đẹp nhưng mặt Khabib vẫn tỉnh bơ. 20 giây sau, võ sĩ người Brazil lại bị kéo xuống sàn. Chỉ đến gần hết hiệp, Barboza mới thoát được kìm kẹp của Khabib, nhưng 30 giây không đủ để anh tạo nên bất ngờ nào. 

Kết quả: Khabib Nurmagomedov thắng Edson Barboza bằng tính điểm đồng thuận (unanimous) (30-25, 30-25, 30-24).

Đây là một chiến thắng cực kỳ có ý nghĩa cho Khabib khi con trai của anh vừa mới chào đời sáng nay. Gọi cả hai nhà vô địch hạng Lightweight là “bullshit guys”, Khabib đang rất nóng lòng chờ cơ hội tranh đai của mình.

UFC 219: Cris Cyborg, Khabib nối tiếp chuỗi bất bại kinh hoàng
Rate this post