Tại sao cơ thể bạn không thể chịu một cú đấm vào gan?

Trong số tất cả những cú đánh mà một võ sĩ có thể chịu được, cú đánh vào vùng gan là một cú đánh gây đau đớn nhất.

Một tác động mạnh vào vùng gan sẽ khiến cho cơ thể ngừng hoạt động ngay cả đó là những võ sĩ chịu đòn giỏi nhất. Donald “Cowboy” Cerrone là một ví dụ. Anh có thể chịu được một vài cú đấm vào đầu bên trong lồng bát giác nhưng anh không thể chịu được cú đấm vào vùng gan.

Vậy điều gì đã xảy ra? Hãy bắt đầu với gan, cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể. Nó nằm ở phía bên phải của cơ thể, ngay dưới cơ hoành. Nó giúp chúng ta phá vỡ protein, làm sạch độc tố và giúp tiêu hóa.

Gan của bạn nằm ở phía bên phải của cơ thể, bên dưới cơ hoành và nằm trên túi mật. Nó là cơ quan lớn nhất và nặng nhất trong cơ thể con người, chịu trách nhiệm về nhiều chức năng quan trọng bao gồm giải độc, tổng hợp protein, lưu trữ chất dinh dưỡng, và nhiều hơn nữa. Đây là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể.

Tại sao những cú đánh vào vùng gan thường để lại đau đớn dữ dội? - Ảnh 1

Một cú đánh vào vùng gan (thậm chí là một cú đánh không quá đặc biệt) có thể khiến bạn đau đớn dữ dội. Nếu bạn chưa trải qua cảm giác này, bạn có thể tự cho mình là người may mắn! Một tác động mạnh vào vùng gan có thể khiến bạn không thở được và mất hoàn toàn khả năng. Cơ thể của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Tại sao cơ thể bạn không thể chịu một cú đấm vào gan?
Rate this post