So sánh lực đấm giữa găng MMA và găng Boxing

Sự khác biệt trong cấu tạo đã khiến võ sĩ sử dụng găng Boxing găng MMA tạo ra những cú đấm hoàn toàn khác nhau về sức mạnh. Trong một thí nghiệm ở show truyền hình Fight Science  của Mĩ đã so sánh lực đấm của cựu vô địch MMA Scott Voss khi dụng găng MMA là 651kg, còn găng Boxing là 641kg.

 

 

Khác biệt cơ bản nhất dễ nhận thấy đó là ở ngoại hình. Găng Boxing thường to hơn và không góc cạnh bằng găng MMA, với phần đệm dày hơn rất nhiều. Một điều nữa là găng Boxing có thiết kế bao trùm hết bàn tay, trong khi đó găng MMA để lộ các ngón tay để giúp cho các võ sĩ dễ dàng sử dụng các đòn vật, khóa, siết.

MMA và Boxing là hai bộ môn võ thuật hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc sử dụng găng cũng có mục đích tương tự nhằm phù hợp với lối đánh của võ sĩ. Ở boxing thường tập chung điểm tiếp xúc giữa các đòn đánh là phần nắm đấm. Ở đó, các khớp ngón tay phải thường xuyên chịu lực nặng. Vì thế ở găng boxing phần đệm dày giúp bảo vệ đôi tay tốt hơn.

Với găng MMA, phần đệm thường ít hơn, nhờ đó mà đôi tay các võ sĩ trở nên linh hoạt, giúp họ dễ dàng thực hiện các đòn vật,khóa ,  siết đối thủ.

 

 

 

Zamesport

 

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

 

Hotline: 0963831363 – 0975969514

 

So sánh lực đấm giữa găng MMA và găng Boxing
Rate this post