Mỗi lần bạn đánh, bóng sẽ nảy 3 lần TRƯỚC-SAU-TRƯỚC, sau đó bạn hãy đánh tiếp, chờ 3 nhịp, đánh, chờ 3 nhịp, cứ như thế đến hết bài tập, cố gắng lắng nghe và hòa mình theo nhịp điệu của bóng. Để tập luyện với bóng phản xạ bạn cần lưu ý những điều sau:

1.Không khồng mình

Đừng nắm đấm chặt quá, không đánh với khớp ngón, ít nhất là nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập võ. Nếu cứ làm như vậy, bạn sẽ nhanh chóng mất kiểm soát và cuối cùng là đánh quá nhanh hoặc quá mạnh. Dùng đầu ngón tay tác động vào bóng sẽ giúp người mới làm quen với nhịp độ và dễ dàng kiểm soát lực đánh.

 

2. Giữ cả 2 tay gần bóng phản xạ

Giữ 2 tay gần trái bóng giúp bạn đánh mà không cần vươn tay ra dẫn đến việc bạn sẽ tung cú đấm nhanh hơn, làm quả bóng càng di chuyển nhanh vượt tầm kiểm soát. Khi một tay đang đánh, tay kia của bạn nên chờ ngay dưới bóng phản xạ

3. TRÁI – PHẢI – TRÁI – PHẢI

Khi đã nắm được cách tập, bạn có thể thu tay lại và tập với nắm đấm.

Nhịp điệu tốt nhất cho người mới bắt đầu chính là đánh Trái – Phải – Trái – Phải, nghĩa là đánh 1 lần bằng tay phải rồi 1 lần bằng tay trái, lặp lại trong suốt quá trình tập. Lần đánh đầu tiên hãy dùng mặt trước của nắm đấm (các khớp ngón), lần sau bạn dùng mu bàn tay để đánh.

Dưới đây là clip cách luyện tập với bóng phản xạ cho người mới bắt đầu :

 

 

Zamesport.com

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

Hotline: 0963831363 – 0975969514