NHững điều bạn nên tâm sự với người thầy của mình

TRÌNH ĐỘ TẬP LUYỆN

Nếu bạn đã từng tham gia một môn võ nào trước đó, hãy cho người thầy  được biết về trình độ tập luyện của bạn. Điều này giúp bạn được xếp vào những chương trình phù hợp nhằm nâng cao khả năng trong mỗi bài tập, tránh trường hợp phải học lại những gì đã biết hoặc tập luyện ở mức quá cao khiến bạn không thể đáp ứng.

ĐIỂM YẾU CỦA BẠN

Chính xác rồi, hãy trao đổi với Huấn luyện viên về đặc điểm của cơ thể bạn: những bộ phận , những kĩ năng còn yếu, những động tác cần được tập luyện nhiều hơn,… Đây là điều quan trọng giúp người thầy của bạn có thể thiết kế bài tập phù hợp với cơ thể và sức lực mang lại hiệu quả tốt nhất. Những nhóm điểm yếu sẽ được tăng cường tập luyện, các bài tập phù hợp là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công trong võ thuật

CÁC CHẤN THƯƠNG

Nếu như bạn có những chấn thương trước đó, do vận động hay bất kỳ lý do gì, hãy nói với người thầy cả mình . Đây là điều đặc biệt bạn không nên quên trước khi bắt đầu một bộ môn mới. Điều này giúp chấn thương trước đó không trở nên nghiêm trọng hơn và có thể góp phần điều trị trong quá trình tập luyện.

Các Huấn luyện viên và người thầy cảu bạn sẽ giúp bạn thiết kế các bài tập hạn chế sử dụng những vùng cơ thể chấn thương hay tăng cường trợ giúp quá trình tập luyện. Đặc biệt với những môn võ mang tính đối kháng cao , để Huấn luyện viên hiểu rõ về trấn thương và hỗ trợ sẽ giúp bạn theo kịp những bạn tập khác và không làm ảnh hưởng kết quả tập luyện chung của cả võ đường

 

TÂM SỰ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY CỦA HỌ

Nếu như ngày hôm nay bạn nghỉ một buổi tập thì đối với bạn thì có lẽ chỉ là 1 buổi nghỉ tập để tham gia các hoạt động khác. Nhưng đối với thầy dạy võ, đó là 1 sự trăn trở, họ phải lục lọi trí nhớ xem đã làm gì đó không đúng mực khiến bạn cảm thấy mất động lực đi tập hay ko? Phương pháp dạy có nghiêm khắc quá ko? Bài tập đưa ra đã hợp lý chưa? Mỗi buổi đến lớp thực sự đều là 1 sự kiện trọng đại, bởi lẽ tất cả những gì họ thể hiện trong buổi tập sẽ quyết định việc sẽ nuôi dưỡng những niềm đam mê mới hay là dội 1 gáo nước lạnh vào nhiệt tình tập luyện của võ sinh. Vì vậy đừng ngần ngại về việc góp ý về phương pháp huấn luyện của người thầy của mình.

Những khó khăn trong cuộc sống

Niềm vui lớn của người thầy dạy võ chính là việc bạn luôn cố gắng, theo đuổi và đạt được các mục tiêu lớn của bản thân mình. Bằng sự kiên trì, bền bỉ và sức mạnh có được khi tập võ có người đã cố gắng trở thành đầu bếp giỏi, có người đang trên đường thành kỳ thủ nổi tiếng, có người đang học tập, chăm chỉ nghiên cứu để trở thành kỹ sư…Hãy nhớ rằng thầy dạy võ luôn cổ vũ bạn làm và đạt được những gì mình muốn, nếu có khó khăn hãy cứ đến võ đường nói chuyện và tập luyện. Bạn sẽ tìm được động lực để đi tiếp.

 

Bạn nên hiểu rằng, việc học võ không phải đơn giản chỉ là học cho đúng các kỹ thuật đấm, đá, quăng, quật…mà còn là học cách sống, cách cư xử. Thầy giáo dạy võ thường là những người đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau, họ có kinh nghiệm sống sâu sắc và phong phú. Hoặc ít ra là họ đã từng luyện tập trong thời gian dài, chịu nhiều đau đớn, qua nhiều giai đoạn. Khi họ chia sẻ những kinh nghiệm của mình, hãy ghi nhớ, bởi chúng sẽ thực sự có ích cho bạn.

NHững điều bạn nên tâm sự với người thầy của mình
Rate this post