Những điều ” cực hình ” đối với người mới luyện võ

Thẳng thắn mà nói con đường đến với võ thuật không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu luyện tập. Dưới đây là những “cực hình” mà bất cứ ai cũng đã từng trải qua khi mới luyện võ

1.Đối mặt với những bài tập thể lực, sức bền

Ngày đầu tiên ở phòng tập bạn luôn đuối sức trong khi chưa đi tập hết đủ bài. Nếu bạn là người từng tập Boxing thì chắc chắn sẽ không thể quên ngày đầu tiên bị buộc phải nhảy dây hết 5 phút cho phần “khởi động”. Đối với người chưa bao giờ tập thì điều này thật kinh khủng, bạn chưa thể làm chủ nhịp thở khi nhỉ, bạn hết sức sau bài nhảy dây và còn phải cố vượt qua những bài tập chính.Sức bền rất khó xây dựng nhưng lại rất dễ mất đi. Việc luyện tập sức bền cần bạn có thời gian tập luyện dài và thường xuyên. Và bạn luôn nên nhớ rằng những bài sức bền thường chỉ là phần khởi động, đa số võ sĩ đều bắt đầu tập kỹ thuật khi cơ thể đã đến ngưỡng mệt mỏi đó cũng là một cách cho võ sĩ vượt qua giới hạn bản thân hơn nữa ép họ phục hồi trong giờ nghỉ nhanh hơn.

Ngoài tác dụng tăng sức bền và thể lực cho bạn . Các bài tập này còn giúp bạn tôi luyện ý chí , bạn thường dừng lại bởi một giới hạn duy nhất : lí trí than phiền rằng bạn phải dừng lại . Đối với những bạn mới , việc chạy bộ vài trăm mét đã thấy mệt , khó thở . Đó là cơ thể bạn chưa kịp thích nghi với cường độ hoạt động mạnh , nên sinh ra hiện tượng mệt mỏi . Nhưng nếu bạn cho cơ thể bạn thời gian điều tiết và thích nghi , bạn sẽ tiến bộ rất nhiều .

2. Ép dẻo , tập xoạc 

Xoạc chân – ép dẻo luôn là một trong những “cực hình” đáng sợ nhất của dân võ kể cả bạn là người mới hay người cũ. Không chỉ gây ra những cơn đau dai dẳng, việc tập xoạc còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương nếu như không được thực hiện đúng bài bản.Bạn tập võ càng sớm thì bài tập này càng trở nên dễ dàng hơn, với nhưng người đã trưởng thành thì rất khó. Bạn sẽ phải chịu đau đớn do bài tập này rất lâu và dai dẳng. Không nên cố ép quá mức vì nó sẽ gây chấn thương.

3. Đau nhức cơ bắp

Thực tế bạn tập bất kì môn thể thao nào cũng sẽ gặp trường hợp tương tự như thế này, đặc biệt trong môn thể hình. Nhiều người bị nhức cơ đến nỗi không thể ngủ được, đi lại vận động khó khăn. hãy vui mừng đi vì đau nhức là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy việc luyện tập có hiệu quả, cơ bắp đầu to và rắn lại.

Những điều ” cực hình ” đối với người mới luyện võ
Rate this post