Một ngày luyện tập tại Buakaw Banchamek gym

Đối với những ai yêu võ thuật không thể không biết đến cái tên Buakaw Banchamek , người được mệnh danh là ông hoàng ” muay thai ” của xứ sở chùa vàng . Buakaw sở hữu thành tích ấn tượng với 2 lần vô địch Omnoi Stadium, vô địch Lumpini Stadium Toyota Marathon, vô địch hạng lông Thái Lan và 2 lần vô địch K-1 World MAX.

Buakaw đã liên tục leo lên bậc thang danh vọng của Muay Thai kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1990, tích lũy rất nhiều danh hiệu vô địch và danh dự trên con đường trở thành một trong những võ sĩ đáng sợ nhất trong thế hệ của mình.

Để có được vinh quang và thành công như vậy việc tập luyện của Buakaw rất nghiêm khắc với thời gian 8 tiếng một ngày và duy trì liên tục 6 ngày như vậy tong 1 tuần trừ những lúc sắp thi đáu . Buakaw thường bắt đầu một ngày mới bằng 10km chạy bộ và kết thúc ngày luyện tập vào 20h .Anh phải thường xuyên thực hiện các bài tập sức mạnh và thể lực rất nghiêm ngặt, . Buakaw tăng cường sức mạnh cho vai và lưng bằng các bài tập chèo thuyền với một mái chèo nặng và tăng sức mạnh cú đấm bằng một máy tập ép ngực. Các bài tập trọng lượng cơ thể cũng được kết hợp với thói quen tập luyện thông qua một loạt các bài tập cho cơ bụng kết hợp với việc leo dây hoặc xà đơn.Dĩ nhiên, việc luyện tập cơ bắp chỉ là một phần của việc đào tạo theo đẳng cấp thế giới. Võ sĩ 35 tuổi này đã nâng cao các kỹ thuật chiến đấu của mình bằng việc sparring 12 hiệp và pad work với HLV hàng giờ mỗi ngày ,

 

Việc tập luyện toàn diện như vậy đòi hỏi sự tập trung tinh thần tối đa, nếu không các võ sĩ sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Đó là quyết tâm và sự tập trung quyết liệt này khiến Buakaw trở thành một đối thủ đáng gờm thật sự và cho phép anh tự hào với thành tích 230 trận thắng, 23 trận thua và 12 trận hòa cho đến thời điểm hiện tại .

 

Một ngày luyện tập tại Buakaw Banchamek gym
Rate this post