Lò võ huấn luyện trẻ em mồ côi thành ‘chiến binh’ MMA tại Trung Quốc

Ở tỉnh Chengdu , Trung Quốc, có một club MMA đã trở thành ngôi nhà của trẻ mồ côi và trẻ em từ những gia đình nghèo khó đến đào tạo như những chiến binh võ thuật hỗn hợp. Người sáng lập của câu lạc bộ, ông Enbo, đã huấn luyện hàng trăm chiến binh trẻ tuổi miễn phí, như Banma Duoji, 18 tuổi, lớn lên trong một gia đình độc thân ở Tây Tạng.

Trong tập phim ‘VICE INTL’, Banma giải thích cách anh ấy đã kết thúc câu lạc bộ, và Enbo đã trở thành một người cha đã giúp anh biến thành một trong những người chiến đấu dữ dội nhất của nhóm. Sau đó, chúng tôi theo Banma khi ông luyện tập cho một trận đấu chuyên nghiệp lớn, nơi mà “Prince of Fighters” dường như duy trì chiến thắng ấn tượng năm chiến đấu của mình.

Trong phim tài liệu, người sáng lập câu lạc bộ là Enbo, một người Tây Tạng và cựu sĩ quan cảnh sát, cho biết ông bắt đầu thành một một nhóm võ hồi năm 2001 và khuyến khích trẻ em tham gia nhằm ngăn chặn chúng trở thành tội phạm.
“Nhiều em là trẻ mồi côi, nhiều em có gia đình song lại quá nghèo nên không thể đi học. Các em được nhận nuôi một cách hợp pháp và việc nhận nuôi các em đã được chính quyền xác nhận” – Enbo nói trong phim tài liệu.
Enbo cho biết, một số em đã trưởng thành từ câu lạc bộ, trở thành vệ sĩ hoặc thi đấu tốt trong các cuộc thi võ quốc gia.
Còn Tiểu Vũ cho biết, cha mẹ cậu đều đã qua đời và bà đã gửi cậu tới đây câu lạc bộ cách đầy 3 năm. Ở đây các điều kiện tốt hơn, có đồ ăn, quần áo mặc và có nơi để sống, nên cậu không muốn về nhà.
Còn Tiểu Long, cha đã mất và mẹ thì đã từ bỏ gia đình. Mục đích của cả hai cậu bé này là chiến thắng giải Ultimate Fighting Championship.

Lò võ huấn luyện trẻ em mồ côi thành ‘chiến binh’ MMA tại Trung Quốc
Rate this post