Lấy lại vóc dáng và sức khỏe sau Tết cho dân văn phòng .

Ngồi nhiều, ít hoạt động là đặc thù của dân công sở dẫn đến tình trạng “thừa cân” khiến không ít người lo ngại. Đặc biệt trong dịp nghỉ tết, những đối tượng này rất dễ tăng từ 3-5kg nhanh chóng. Dưới đây là một số biện pháp giảm cân hữu ích cho dân văn phòng cũng như đối tượng có đặc thù công việc ít vận động, ngồi nhiều. 

Trong khoảng thời gian nghỉ Tết thường mọi người nghỉ ngơi nhiều hơn, giảm thời lượng làm việc và lao động .Thêm vào đó, những ngày Tết mọi người thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu năng lượng, chế độ ăn nhiều đường, nhiều chất béo, đạm động vật từ thịt cá, đặc biệt là ăn ít rau xanh nên dễ dẫn đến tăng cân.Do vậy mà vấn đề giảm cân và lấy lại sức khỏe sau chuỗi ngày ăn uống thả ga được nhiều người quan tâm.

1. Quay trở lại phòng tập ngay dù bạn có bận rộn đến đâu.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đa số phòng gym hay khu vực tập luyện của các môn thể thao khác đều đóng cửa.Sau thời gian tập luyện bị gián đoạn, cơ thể sẽ không còn linh hoạt như trước đặc biệt là với dân văn phòng có đăc thù công việc ít vận động.

Dù cường độ tập luyện trước tết của bạn như thế nào, bạn vẫn phải mất một khoảng thời gian nhất định để cơ thể thích nghi lại. Đừng đặt áp lực quá lớn khi mới bắt đầu nếu bạn không muốn gặp chấn thương.Hãy khôi phục việc tập luyện một cách từ từ, bắt đầu với những bài tập nhẹ hơn và ngắn hơn. Sau đó, bạn có thể gia tăng dần dần thời gian và cường độ tập luyện khi cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng.

Đối với dân văn phòng thì những môn thể thao bắt cơ thể bạn phải vận động liên tục như võ thuật , gym , bóng đá,.. là lựa chọn hàng đầu

2. Kiểm soát lại chế độ ăn 1 cách hợp lý.

Sum họp gia đình, họp mặt bạn bè không chỉ khiến bạn khó duy trì việc tập luyện, mà còn gây cản trở cho chế độ ăn uống lành mạnh. Khi muốn quay lại lịch trình tập luyện hàng ngày, bạn đừng quên thúc đẩy cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Đặc biệt, vì tính chất công việc nên tình trạng nhân viên văn phòng vội vàng lên công ty, ăn qua loa hoặc có khi nhịn ăn  là điều thường xuyên xảy ra và lẽ đương nhiên điều này rất không có lợi cho sức khỏe cũng như mục đích lấy lại vóc dáng.

Hãy tập trung vào việc bổ sung nước và cung cấp tinh bột tốt, chất béo tốt, protein vào chế độ ăn uống. Bạn cũng đừng quên bữa ăn (hoặc uống) trước và sau tập luyện để tiếp năng lượng cho cơ thể. Dinh dưỡng là yếu tố hết sức quan trọng để cơ thể trở về hình dáng săn chắc.

3. Tận dụng mọi cơ hội để được vận động cơ thể

Leo cầu thang là bài tập giảm béo nhẹ nhàng nhất, đơn giản nhất và tiện lợi nhất cho dân văn phòng. Chỉ cần bạn thay đổi một vài thói quen hàng ngày ví dụ như: thay vì đi thang máy, bạn hãy thử tập leo thang bộ mỗi ngày.

leo-thang-giảm-cân

Mỗi ngày 15 phút leo thang không những giúp bạn rèn luyện thân thể tốt hơn mà còn giúp các cơ vận động, củng cố và định hình, làm săn chắc các khu vực như bắp chân, bắp đùi, mông và bụng hiệu quả giảm cân một cách rõ rệt.

4. Hạn chế ăn vặt

Thói quen ăn vặt trong giờ làm việc là chuyện thường thấy ở văn phòng. Với người béo, cảm giác thèm ăn luôn thường trực và đương nhiên đây là tác nhân gây nên tình trạng béo bụng của bạn.

ăn-vặt

Hãy tự nhắc nhở bản thân, không được cho phép mình thoải mái với đồ ăn vặt và cafe suốt ngày này qua ngày khác. Thay vào đó hãy để một cốc nước lọc, các loại trà thảo mộc, nước ép trái cây tươi, đồ ăn vặt nên chọn ngũ cốc, hoa quả sấy, hoa quả tươi… bên cạnh để bổ sung năng lượng và có thể giảm béo hiệu quả nữa.

Tóm lại, bắt cơ thể vận động một cách tối đa  bằng các môn thể thao thay vì ngồi nguyên một chỗ và kiểm soát lại chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lí là con đường duy nhất  giúp bạn cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Zamesport

 

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

 

Hotline: 0963831363 – 0975969514

 

Lấy lại vóc dáng và sức khỏe sau Tết cho dân văn phòng .
Rate this post