Làm sao để Găng boxing không bị hôi?

Găng Boxing, găng đối kháng là dụng cụ võ thuật được sử dụng tập luyện và thi đấu các bộ môn võ thuật đối kháng có sự dụng dụng cụ bảo hộ như: Tán Thủ, Muay Thái, Kickboxing, võ cổ truyền, Vovinam, …..

Găng boxing, găng đối kháng có đặc điểm thiết kế khó thoát nước và thoát khí. vì vậy nếu không biết cách vệ sinh và giữ găng thì sẽ rất bị hôi và dễ dàng là nơi tập trung nhều vi khuẩn có hại.

tư vấn mua găng boxing tốt

Những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng găng Boxing:

  • – Giặt ướt găng Boxing: Phương pháp này làm cho lớp da PU hoặc da thật của Găng nhanh bị hỏng nhất vì giảm chất lượng của da qua 1 thời gian ngắn sử dụng, nước ngấm vào da lâu khô sẽ dễ bị nổ, hoặc bị nứt.
  • – Cho Găng Boxing vào máy giặt: với công xuất cao của mắt giặt thì rất dễ làm cho lớp da bị bong, trầy xước. hoặc bị hỏng phần mút, đứt chỉ.
  • – Giặt găng bằng bột xà phòng: Phương pháp này có thể sạch nhưng bột xà phòng đôi khi không tan hết, còn đọng lại trong lòng găng, cộng với tình trạng ẩm ướt sau khi sử dụng găng boxing thì rất dễ gây ra các bệnh ngoài da cho người dùng.

Vậy làm sao để Găng boxing vẫn sạch mà giữ được độ bền của Găng boxing, Chúng ta có thể tham khảo và kết hợp các cách sau như một thói quen để làm sao giữ được găng boxing của mình được bền nhất:

  • – Nên cuốn băng đa trước khi đeo găng đế băng đa thấm mồ hôi tay trong quá trình tập luyện và thi đấu.

  • – Sau khi tập xong để ngửa găng lên và dựng phần cổ tay lên trên hong gió và để ở nơi khô ráo.

  • – Hằng tuần nên dùng khăn lau sạch bên trong một lần và hong trước quạt đến khi khô và để nơi thoáng mát.
  • – Nếu giặt thì nên giặt bằng nước xà bông, nhớ lau sạch bề mặt ngoài của găng, sau đó dùng máy sấy để sấy, tuy nhiên lưu ý để máy sấy cách xa găng khoảng 5-10 cm để tránh ảnh hưởng đến da của găng boxing
  • – Có thể dùng bã trà khô cho vào túi nhỏ, sau khi tập thì để vào bên trong găng để khử mùi hôi.

Với hướng dẫn như trên, chắc chắc các bạn sẽ giữ dược găng Boxing của mình một cách tốt nhất!

Liên hệ mua găng Boxing tại: http://zamesport.com/danh-muc/gloves-gang-doi-khang/gang-tay-boxing/

Làm sao để Găng boxing không bị hôi?
Rate this post