Dụng cụ cần thiết để luyện tập môn kickfit

Bạn là thành viên mới bước chân vào thế giới võ thuật với mục đích tăng cường sức khỏe, săn chắc cơ thể, có được một thể hình, vóc dáng như ý. Và Kickfit là một trong những bộ môn hiệu quả nhất.. Vậy bạn đã biết tập luyện bộ môn Kickfit cần vật dụng quan trọng nào chưa? Cùng Zamesport tìm hiểu các dụng cụ tập bộ môn Kickfit nhé

Vậy Kickfit là gỉ? có giống như tập Gym- tập Thể Hình hay không?  Và đặc biệt quan trong bạn cần biết hơn là bộ môn Kickfit này cần thiết nhất là những dụng cụ nào để tập?

Tập Kickfit là gì

KickFit là loại hình thể dục mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Đây là môn thể thao kết hợp đặc biệt giữa đấm bốc truyền thống với trường phái Muay Thai quốc tế nổi tiếng.

KickFit là hoạt động thể thao mang tính giải trí giữa người tập và huấn luyện viên . Trong lúc tập luyện, bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ cũng như những lời khuyên, và quan trọng nhất là động lực để đạt được mục đính riêng của mình. KickFit là cách nhanh nhất để bạn lấy lại sự sung sức. Có thể nhìn thấy hiệu quả của việc tập luyện rất rõ ràng trong thời gian rất ngắn.

Dưới đây là những dụng cụ cần thiết khi tập luyện bộ môn Kickfit

1: Bao cát đấm bốc

Bao cát đấm bốc chính là dụng cụ để tập luyện rất cần thiết trong bộ môn Kickfit nói riêng và các bộ môn thể thao đối kháng nói chung . Trên thị trường có rất nhiều mẫu bao cát: bao đấm treo, bao hình trụ , bao bowling , . . . Phù hợp với đặc trưng của các đòn đánh

Khi bạn tập luyện với bao cát này thì một điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được sức nặng của mình là bao nhiêu so với bao cát. Đối với người 50kg thì bạn  không nên sử dụng tập với loại bao nặng hơn 3/4 trọng lượng với cơ thể mình. Đặc biệt là bạn không nên quá hấp tấp trong quá trình tập luyện vì nó sẽ chấn thương bất lợi về sau.

2: Găng Boxing

Như các bạn đã biết  khi sử dụng với bao cát hoặc tập lamper với HLV thì găng boxing là dụng cụ đi kèm vô cùng quan trong. Nhất là khi bạn tập luyện với bộ môn này thì găng boxing là rất cần thiết. Trong các dụng cụ tập bộ môn Kickfit thì găng tay đấm là rất cần thiết, nó thiết kế chất lượng chịu lực tốt. Sử dụng găng boxing thì nó vừa giúp người dùng bảo vệ được mình tránh những chấn thương ngoài ý muốn, và cũng vừa là 1 vật dụng để hỗ trợ cho việc tập đối kháng một cách hiệu quả nhất. Tập luyện với găng boxing làm cho cú đấm có lực và linh hoạt hơn.

3: Sử dụng băng đa quấn tay 

Băng quấn tay cũng chính là nó rất đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng cho việc sử dụng bảo vệ bàn tay của bạn. Băng quấn được dùng để kiên cố với các khớp lỏng và các xương có thể di chuyển được của tay. Nó  giúp giữ chặt các khớp lại với nhau, do đó các chấn động từ cú đấm sẽ được điều phối khắp bàn tay. Nếu bạn dùng tay không mà tập với bao cát hoặc tập trực tiếp với các dụng cụ tập luyện sẽ khiến tay bị trầy xước, mất thời gian phục hồi trước khi quay lại tập luyện.

băng quấn tay

Vậy Kickfit chính là cách tập nhanh nhất để lấy lại sự sung sức, bạn có thể thấy hiệu quả tập luyện rõ ràng trong thời gian rất ngắn. Khi nhắc đến Kickfit, đa số mọi người nghĩ đây là môn thể thao đặc quyền cho phái mạnh, thực tế môn thể thao này dành cho cả những chị em năng động, muốn khẳng định mình. Hơn nữa, mỗi lần tập Kickfit bạn sẽ đốt cháy được ít nhất là 800 Kcal trong 1h nên cực kì hữu hiệu cho những ai muốn sở hữu cơ thể săn chắc, vóc dáng cân đối nhanh nhất.

Nói tóm lại thì việc tập luyện với bộ môn Kickfit bạn cần sử dụng với các dụng cụ trên. Những dụng cụ trên được nêu ra như trên thì nó chính là một số dụng cụ rất thiết yếu, cần thiết để bạn bắt đầu cho việc tập luyện bộ môn Kickfit. Chính vĩ vậy bạn hãy tham gia ngay một lớp Kickfit để rèn luyện thể lực và đặc biệt hơn nữa là bạn sớm sở hữu cho mình 1 thân hình săn chắc, khỏe khoắn hơn. Nếu bạn không có thời gian bạn có thể mua dụng cụ để tập luyện ngay tại nhà bạn. Chúc bạn thành công!

Zamesport

 

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

 

Hotline: 0963831363 – 0975969514

Dụng cụ cần thiết để luyện tập môn kickfit
Rate this post