Đối mặt với lowkick vẫn là nỗi ám ảnh

Một cú low kick đơn thuần đã rất khó chống đỡ. Nếu như những cú đá tầm cao có thể tránh né được nhờ kĩ thuật nghiêng người hợp lý thì với cú low kick, bạn chỉ có hai lựa chọn: một là chịu đòn theo cách “dễ chịu” nhất có thể, hai là di chuyển tránh né – điều vốn không hề dễ dàng, nhất là khi gặp những đối thủ có tốc độ cú đá “như sấm sét”.

Trong võ thuật đối kháng , đối với bất kì ai đã va chạm với nó thì lowkick là một nỗi ám ảnh .Low kick là một trong những đòn đá quen thuộc và phổ biến nhất trong các bộ môn võ thuật đối kháng như Muaythai, tán thủ, Kyokushin… Do tính chất của đòn đá nên còn gọi được là Leg Kick. Ngay từ trước khi các môn võ trên toàn thế giới giao lưu và tiếp thu lẫn nhau, hầu như mọi môn võ thuật đối kháng đều đã tồn tại kĩ thuật của cú đá này. Ở Việt Nam, ta thường được nghe nhắc đến cú đá này với cái tên “phang trụ”, “phá ống”, ” đốn trụ ‘ ,…

Một cú low kick đầy uy lực!

Một nỗi ám ảnh khác đó là rèn luyện kĩ năng chống trả low kick. Bạn không thể cứ chờ đợi một cú low kick đến từ đối thủ trong suốt trận đấu, cho nên việc rèn luyện cách chống trả (counter) đến khi hình thành phản xạ tự nhiên là điều rất cần thiết. Hiện nay có nhiều kĩ thuật và kinh nghiệm chống trả low kick, và có không ít trong số đó buộc bạn phải…hứng chịu cú low kick đó (toàn bộ hoặc một phần nào đó) để có thể trả đòn .Ví dụ như trong Muaythai thường thì các võ sĩ sẽ kê lại đòn lowkick bằng ống quyển của mình rồi phản đòn , hoặc như trong Tán thủ , các võ sĩ sẽ chịu đòn lowkick rồi bắt chân và phản đòn lại , . . ..

Dưới đây Zamesport sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp để  (counter) đòn lowkick hiệu quả :

 

 

Low kick là một con dao 2 lưỡi. Cú đá này buộc bạn phải sử dụng ống chân – một phần xương tương đối dễ gãy (ở người bình thường) làm công cụ gây sát thương. Ở những võ sĩ chuyên nghiệp, dù đã luyện tập xương ống chân kĩ lưỡng, vẫn có những tình huống khóc không thành tiếng, chẳng hạn như tai nạn của Anderson Silva – một võ sĩ MMA chuyên nghiệp

Nếu bạn sợ (sợ tập, sợ trúng, sợ đối mặt) với cú low kick, thì tôi khuyên bạn nên tránh xa những môn võ sử dụng đòn chân. Còn nếu bạn đã tập, thì tôi chỉ xin chúc các bạn luyện tập kĩ lưỡng, đều độ, cẩn thận, phù hợp và…may mắn.

Zamesport

 

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

 

Hotline: 0963831363 – 0975969514

Đối mặt với lowkick vẫn là nỗi ám ảnh
Rate this post