Cách lựa chọn size găng boxing dùng trong võ thuật đối kháng

Găng Boxing là vật dụng không thể thiếu của nhiều môn võ thuật đối kháng không chỉ riêng boxing mà còn được sử dụng ở tất cả các bộ môn muay thái , tán thủ , kickboxing, . . .  . Thậm chí, nó còn từng được xem là biểu tượng trên võ đài.

Được thiết kế để đạt hiệu quả tối ưu cho việc bảo vệ bản thân người sử dụng lẫn đối thủ khi tập luyện, thi đấu, chiếc găng mỗi võ sĩ sử dụng luôn cần được chọn lựa kỹ càng cả về chất lượng lẫn kích cỡ phù hợp. Đã có hàng chục hãng sản xuất tên tuổi

Ngày nay, nhiều hãng sản xuất dụng cụ võ thuật nổi tiếng thế giới đều đã thống nhất sử dụng đơn vị ounce (viết tắt là oz, 1 oz = 28.35g) để chia làm các kích cỡ găng.

Thông thường, găng boxing sẽ có chút khác biệt tùy theo hãng mà đơn vị oz sẽ khác nhau dù găng có cùng kích cỡ.Ví dụ, găng của hãng này có kích cỡ 12oz nhưng găng của hãng khác thì chỉ là 10oz dù hai găng này có kích cỡ như nhau.Găng boxing có nhiều trọng lượng khác nhau từ 8oz đến 16oz, thậm chí có găng nặng đến 34oz.

Thông thường, huấn luyện viên sẽ giúp bạn chọn găng đúng kích cỡ với mục đích tập luyện.Thường găng chọn theo nguyên lý, găng và trọng lượng cơ thể bạn tỉ lệ thuận với nhau.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách chọn găng boxing dựa vào chu vi  bàn tay của mình như hình dưới đây :

Tóm lại như đã đề cập ở trên, chọn găng boxing tùy theo mục đích luyện tập thi đấu và trọng lượng cơ thể của bạn. Do đó, khó có thể nói chính xác găng nào sẽ phù hợp cho bạn khi bạn chưa thử mang găng vào và tập luyện.

zamesport

Chuyên setup phòng tập và phân phối dụng cụ võ thuật

Hotline: 0963831363 – 0975969514

 

 

Cách lựa chọn size găng boxing dùng trong võ thuật đối kháng
Rate this post