Bạn đã uống trà đúng cách chưa

Theo bạn, uống trà đá tốt hơn hay trà nóng tốt hơn; ngâm lá trà trong nước bao lâu mới nên uống?

Cùng với cà phê, trà là thức uống quen thuộc với người Việt Nam. Tuy vậy, liệu bạn có chắc mình đã thực sự hiểu về trà? 12 câu hỏi dưới đây của WebMD giúp bạn kiểm tra kiến thức và cách dùng trà của bản thân đã đúng chuẩn chưa.

trac-nghiem-ban-da-uong-tra-dung-cach-chua

Ảnh: clevehillfd Check Out Your URL.

Câu 1: Uống vài tách trà mỗi ngày có lợi cho sức khỏe?

Lá trà chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Vì vậy, uống vài tách trà mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe

Câu 2: Sự khác biệt giữa các loại trà là gì?

Đó chính là Quá trình xử lý

Điểm khác biệt giữa ba loại trà chính là trà xanh, trà đen và trà ô long chính là quá trình xử lý. Trà đen được tiếp xúc với không khí hoặc lên men khiến lá trà sậm màu lại và đầy hương vị. Trà xanh được làm nóng hoặc hấp nhanh. Trà ô long được lên men một phần.

Câu 3: Uống trà mỗi ngày là cách chắc chắn để giảm nguy cơ ung thư?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư và các công trình khoa học từ trước đến nay mới chỉ ra uống trà làm giảm rủi ro ung thư ở một số cá nhân chứ không phải toàn bộ loài người.

 

Câu 4: Uống trà giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách kiểm soát những yếu tố nào dưới đây?

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà giúp kiểm soát một số yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch bao gồm cân nặng, huyết áp, cholesterol. Tuy nhiên, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ không cho phép các hãng sản xuất trà xanh gắn nhãn “tốt cho sức khỏe tim mạch” lên sản phẩm với lý do chưa bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh hiệu quả này.

 

Câu 5: Người cần kiểm soát đường huyết nên uống trà xanh?

Một số công trình cho thấy trà xanh có thể kiểm soát nồng độ glucose trong máu.

Bạn đã uống trà đúng cách chưa
Rate this post