4 Điều bạn có được khi tập võ thuật

Cho dù con bạn đang tham gia tập luyện môn võ gì đi nữa Wushu, Karatedo, Judo, Taekwondo, hay Vovinam, thì bạn cũng đã có sự lựa chọn đúng đắn cho con mình. Không chỉ sức khỏe và khả năng tự vệ tối đa, mà còn giúp chúng sửa chữa những khuyết điểm đã có, phát triển những kỹ năng tiềm tàng, và còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa…

Chỉ sau 6 tháng cho bé Nhật Nam (10 tuổi) đi học võ, chị Phạm Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết quyết định của mình là đúng đắn. Chị nói “Trước kia bé Nam rất nhút nhát, lại hay bị các bệnh vặt, trông nhỏ yếu hơn các bạn bằng tuổi”. Vốn rất quan tâm đến con, chị đã thử cho bé đi học đàn, học vẽ, nhưng không thấy tình trạng cải thiện bao nhiêu. Nhưng từ khi đi học võ, con trở nên mạnh dạn, vui vẻ, hòa đồng, thích gặp gỡ mọi người, học tốt hơn. Đặc biệt bé Nam ăn được nhiều, khỏe mạnh, đã tăng được 3kg”. Không chỉ chị Phạm Hà mà nhiều phụ huynh khác chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội đều đồng ý rằng cho con đi học võ có rất nhiều cái lợi.

  1. TỰ TIN

Một thực tế đáng báo động hiện nay là tình trạng trẻ em mắc các bệnh tự kỷ, trầm cảm, tâm thẩn.. ngày càng nhiều, do áp lực học hành, thi cử, do công việc khiến bố mẹ không dành được nhiều được thời gian cho trẻ. Ở lứa tuổi này, các em đang trong giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý nên vô cùng nhạy cảm rất dễ rơi vào khủng hoảng và cám dỗ trước thói hư tật xấu.

Vậy thì thay vì việc để trẻ stress vì các áp lực ở lớp, trường, để trẻ ở nhà dán mắt vào nguồn thông tin khổng lồ, khó kiểm soát ở tivi, máy tính, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đến các lớp võ để tập luyện. Đi học võ, trong môi trường võ đạo, giúp các em tự tin, mạnh dạn và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống. Luyện tập võ thuật là phương sách để đầu óc nghỉ ngơi , thư giãn, tăng thêm hưng phấn, hiệu quả trong học tập, công việc, cảm nhận được mọi việc trôi qua rất nhanh và tinh thần được thoải mái.

Trong một không khí tập luyện hăng say, đoàn kết, kỷ luật còn giúp các em tự tin, giao tiếp, hòa đồng hơn với các bạn đồng môn nói riêng, và chủ động hòa nhập khi bước ra ngoài xã hội. Thêm vào đó, biết võ là một lợi thế, các em chủ động được ở nhiều tình huống, biết rõ được khả năng của mình, có thể bảo vệ mình và người khác, các em cũng sẽ tự tin hơn, không sợ bị bắt nạt, không e dè, lo lắng khi đối mặt với những đối tượng khác nhau nữa.

  1. SỨC KHỎE

Võ cũng là một môn thể thao, giúp các em nhỏ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Học võ giúp cở thể khỏe manh, từ đó nâng cao sức đề kháng. Theo BS Nguyễn Văn Phú, BV Thể thao Việt Nam, “tập võ sẽ giúp tăng trưởng chiều cao, cải thiện thể lực. Lứa tuổi thiếu niên sụn tiếp hợp còn dẻo, nếu tập võ ở độ tuổi này, các sụn tiếp hợp trong hệ thống xương của cơ thể chưa bị hóa cốt rất tốt cho tăng trưởng chiều cao”Là bậc cha mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con của mình luôn mạnh khỏe, cao lớn, không bị bệnh tật.

Học võ giúp con bạn vận động nhiều hơn từ đó giúp tăng trưởng chiều cao, các cơ bắp cũng trở nên săn chắc, dẻo dai hơn. Việc vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng chống chọi lại bệnh tật. Cuối cùng tập luyện võ thuật giúp con bạn đốt cháy calories. Đây là một biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng béo phì, thừa cân, cho một thân hình đẹp, săn chắc

  1. TỰ VỆ

Trên thực tế, bố mẹ dù có bao bọc đến đâu cũng không thể ngăn trở được mọi rủi ro và kẻ xấu ở xung quanh con mình. Vậy thì thay vì nhốt chúng trong nhà vì lo lắng kẻ xấu, lắp camera, thay phiên đưa đón không rời mắt, hãy trang bị cho chúng những hành trang cần thiết để chúng có thể tự vệ, tự đứng vững được.

Thông qua các bài tập đối kháng thực chiến, thầy giáo sẽ dậy các em nhỏ các kỹ năng để giúp chúng có thể chủ động tự vệ được trong các tình huống nguy cấp, gặp phải kẻ xấu, giảm thiểu được tối đa các rủi ro mà chúng có thể gặp bất cứ lúc nào

Ngoài ra, cái mà các em học được là khả năng cảm nhận và quan sát. Các em có cảm giác tốt hơn, có tính cảnh giác cao hơn về những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh. Khi phải tham gia nhiều trận đấu, dần dần các em sẽ phát triển khả năng đánh giá đối thủ, để tìm ra cách thích hợp vận dụng những gì đã được trang bị, để chống lại đối tượng. Đây là kỹ năng vô giá, ko thể có được nếu ko trải qua tập luyện và thi đấu.

  1. TÍNH KỶ LUẬT, KHẢ NĂNG TẬP TRUNG VÀ SỨC CHỊU ĐỰNG

Nhiều người vẫn nghĩ học võ làm cho con người ta cọc cằn và nóng nảy hơn, tuy nhiên nhận định này hoàn toàn sai lầm. Người học võ thường có tố chất bình tĩnh và tập trung hơn trong những tình huống cụ thể ngoài xã hội. Người học võ không chỉ được học cách đánh trả người khác mà còn được rèn luyện khả năng chịu đòn, cuộc sống ngoài xã hội cũng như một trận đấu gay cấn trên võ đài.  Chính vì vậy mà học võ giúp trẻ có sực chịu đựng tốt hơn trước những phong ba, bão táp của cuộc đời để có thể bước xa hơn và gặt hái những thành công của mình.

Võ thuật là một môn thể thao mang tính kỷ luật cao với những nguyên tắc không thể làm trái được. Dù theo học bất kỳ một môn võ nào thì trẻ cũng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc của môn võ đề ra, từ đó dần hình thành tính kỷ luật và trở thành thói quen trong cuộc sống hằng ngày.

Học võ cũng giúp bé tăng khả năng tập trung. Võ thuật là các bài tập cần sự tập trung cao độ khi cần phải có sự phối hợp hiệu quả giữa các động tác tay chân, mắt quan sát, và trí óc phân tích  tình hình, đối phương. Vì vậy, khi tập luyện võ thường xuyên, kỹ năng tập trung của bé sẽ tốt hơn, giúp bé tập trung khi nghe giảng, học ở nhà

 

Với những lợi ích mà võ thuật đem lại thì còn chờ gì nữa mà bạn không đăng ký cho con mình học võ ngay từ hôm nay!

4 Điều bạn có được khi tập võ thuật
Rate this post